[Quốc lộ 4D sạt lở] Quốc lộ 4D sạt lở, chia cắt giao thông huyện miền núi Hà Giang

22-07-2017
Có: 0 bình luận 50 lượt xem
Chia sẻ nội dung nếu bạn thích!

Mưa to kéo dài khiến quốc lộ 4D từ Xín Mần (Hà Giang) đi Bắc Hà (Lào Cai) bị sạt lở, trôi gần 40 mét đường.

(Video: Phòng văn hóa huyện Xín Mần)

Theo Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Xín Mần, mưa lớn từ 19 đến 22/7 với lượng trên 200 mm gây thiệt hại nặng nề đến nhà ở và các công trình xã hội. Thiên tai đã làm ít nhất một người chết, gần 70 căn nhà di chuyển và sập hoàn toàn; nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt.

Đến ngày 24/7, vẫn còn nhiều điểm sạt lở chưa được khắc phục, điển hình là tại km 1+100 thuộc Quốc lộ 4D, tuyến đường huyết mạch của huyện Xín Mần sang Bắc Hà (Lào Cai). Đoạn đường này bị sạt lở ta luy âm, trôi mất gần 40 mét mặt đường và hiện chưa được khắc phục.  

[Quốc lộ 4D sạt lở]             Quốc lộ 4D sạt lở, chia cắt giao thông huyện miền núi Hà Giang                       437

Mặt đường bị sụt lún hoàn toàn. Ảnh do phòng nông nghiệp huyện cung cấp.

Ông Ngô Văn Tăng, Trưởng phòng nông nghiệp huyện cho biết, do nhu cầu đi lại lớn nên người dân đã dùng cây gỗ, ván gỗ bắc cầu tạm và chỉ xe máy qua được. 

Mưa lớn cũng làm sạt lở nghiêm trọng một số tuyến đường khác như tỉnh lộ 177 (đường Xín Mần – Su Phì), tỉnh lộ 178 (Xín Mần – Quang Bình).

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, đến ngày 22/7, mưa lũ đã khiến ít nhất một người chết (Hà Giang), một mất tích (Hà Tĩnh) và 4 người bị thương (Sơn La và Lào Cai). Thiên tai cũng khiến hàng chục nhà bị sập, cuốn trôi, di dời khẩn cấp.

Bình Luận

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC