[ dầu loang ] Dầu loang do 9 tàu chìm trong bão Damrey ở biển Quy Nhơn

03-11-2017
Có: 0 bình luận 89 lượt xem
Chia sẻ nội dung nếu bạn thích!

Được xếp hạng hàng đầu tại Australia và thế giới, Đại học Melbourne có đa dạng ngành học giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn. …

Ngày 5/11, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã họp với UBND Bình Định để phối hợp xử lý sự cố các tàu hàng bị chìm ở vùng biển Quy Nhơn khiến nhiều thuyền viên mất tích, đồng thời xử lý dầu loang trên biển từ các tàu này.

[             dầu loang           ]       Dầu loang do 9 tàu chìm trong bão Damrey ở biển Quy Nhơn           640

Tàu hàng đâm vào ghềnh đá làm dầu loang. Ảnh: Chu Ngọc.

Theo UBND Bình Định, có 9 tàu hàng bị chìm và mắc cạn bị đánh dạt vào vùng biển Quy Nhơn. Trong 99 người trên các tàu, cơ quan chức năng đã tìm được 74  người, 4 người chết, 25 người đang được tiếp tục tìm kiếm.

Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho biết hiện có 10 tàu đang tìm kiếm nạn nhân mất tích gồm 3 tàu hải quân, 3 tàu biên phòng, một tàu cảnh sát biển và 3 tàu của Trung tâm phối hợp tìm cứu cứu nạn hàng hải.

Các đơn vị này đang phối hợp chặt chẽ để tìm kiếm nạn nhân, xử lý cứu nạn, cứu hộ trong tìm huống nguy cấp. Đối với các tàu chìm, Cục Hàng hải đang xác định vị trí để cùng với Hải quân thuê thợ lặn trục vớt.

Do các tàu va chạm vào ghềnh đá, vùng biển Quy Nhơn xuất nhiều các vệt dầu loang rộng, bốc mùi. Sáng cùng ngày, Bộ đội biên phòng có mặt ở các vị trí dầu loang để bảo vệ hiện trường.

[             dầu loang           ]       Dầu loang do 9 tàu chìm trong bão Damrey ở biển Quy Nhơn           641

Dầu từ các tàu hàng bị chìm loang trên biển Quy Nhơn. Ảnh: Chu Ngọc.

Ông Phan Xuân Hải – Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Bình Định cho biết, khi có sự cố tràn dầu thì vấn đề đặt ra bên cạnh tìm kiếm nạn nhân là môi trường. Bộ Tài nguyên đang cử đoàn công tác vào phối hợp với Bình Định xử lý.

6h ngày 4/11, bão Damrey đổ bộ Phú Yên – Khánh Hòa, mạnh cấp 12 (135 km/h). 13h, tiến sâu vào nam Tây Nguyên, bão giảm còn cấp 9 (90 km/h) và đến 15h cùng ngày thì suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi ở biên giới Việt Nam – Campuchia.

Trong 9 tiếng hoành hành, bão đã gây gió mạnh, mưa to suốt từ Thừa Thiên Huế tới Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên. Thống kê sơ bộ 27 người đã chết, 22 người mất tích. Tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định và nhiều địa phương ở khu vực Tây Nguyên mất điện.

Thạch Thảo

Bình Luận

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC