[Giấu tài sản] Năm nơi bạn không nên giấu tài sản quý trong lúc vắng nhà

06-08-2017
Có: 0 bình luận 193 lượt xem
Chia sẻ nội dung nếu bạn thích!

Bạn đừng bao giờ cho rằng dưới gầm giường, dưới tấm đệm hay tủ lạnh là nơi giấu đồ an toàn.

Khi đột nhập nhà riêng trong khi biết gia chủ đi vắng, phần lớn kẻ trộm sẽ đầu tiên tìm đến phòng ngủ, rồi tìm tài sản quý trong các hộp trang sức, tủ quần áo. Trung bình thời gian gây án khoảng 10 phút nên nếu càng khiến chúng gặp khó khăn trong việc tìm đồ, bạn càng có nhiều cơ hội ngăn cản.

Các chuyên gia khuyên bạn không nên giấu đồ quý giá ở 5 chỗ sau:

1. Chỗ để Đồ lót/ tất: Dù bạn chẳng bao giờ muốn chạm vào đồ lót của người khác, nhưng bọn trộm sẵn sàng lục lọi để tìm ra được đồ có giá trị.

2. Dưới đệm: Kẻ gian chỉ mất 2 giây để nhấc tấm đệm của bạn lên và kiểm tra. Vì vậy, đừng nghĩ đệm là nơi giấu đồ an toàn.

3. Phòng ngủ của con bạn: Nhiều người nghĩ đây là nơi giấu đồ có giá trị an toàn nhất vì chẳng bao giờ bọn trộm lại chui vào phòng trẻ con để lấy cắp đồ chơi. Tuy nhiên, ngày nay khi máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác đã trở thành “đồ chơi phổ biến” của trẻ em thì đây lại là nơi lý tưởng để đạo chích ghé vào.

4. Trong tủ lạnh: Đây là nơi giấu đồ xuất hiện phổ biến trên phim ảnh. Và bạn cũng nghĩ, nơi đó khá an toàn rồi bắt chước? Nhưng bọn trộm cũng xem phim giống bạn và sẽ không bỏ lỡ chỗ này. Chưa kể, bạn có biết nhiều tên trộm do đói còn ngang nhiên mở tủ lạnh lấy đồ. Thế là lộ.

5. Trong két nước bồn vệ sinh: Phim Hollywood hay có cảnh nhân vật cho đồ trang sức, tiền vào túi nhựa và giấu chúng vào nơi không thể ngờ tới này. Nếu bạn áp dụng được thì bọn trộm cũng dễ biết thôi.

Qua lời khai của nhiều tên trộm đã bị bắt, cảnh sát khuyên bạn hãy để một món đồ quý là hàng giả ở một trong những nơi cất đồ phổ biến trên. Khi tên trộm thấy tài sản cần tìm, chúng nhiều khi sẽ rút lui nhanh, không lục lọi thêm nữa.

Phương Thảo (theo Spyescapeandevasion)

>> Ba cách tự cởi trói trong một phút để thoát thân

Bình Luận

Từ khóa: , , , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC